5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Có cao không?

5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Gửi ngân hàng 5 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 5 tỷ đồng trong tay? Bài viết này Vninvestment sẽ bật mí đến bạn mức lãi suất tiết kiệm của từng ngân hàng và giúp bạn trả lời câu hỏi “Gửi 5 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng từ ngân hàng” nhé!

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 5 tỷ trong tay?

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng đã không còn xa lạ gì với nhiều người vì đây là phương pháp đầu tư tài chính an toàn, ít rủi ro được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng. Không chỉ tạo cơ hội tạo ra lợi nhuân đối với khách hàng, đây còn là một hình thức giúp ngân hàng huy động nguồn vốn xoay vòng một cách có tính toán và hiệu quả nhất.

Với hình thức này, bạn sẽ nhận được cả tiền vốn lẫn lãi sau khi kết thúc chu kì gửi ngân hàng. Vậy, có nên gửi tiết kiệm khi bạn có 5 tỷ trong tay? Với 5 tỷ đồng, chắc chắn bạn sẽ nhận được lãi suất rất lớn mỗi tháng một cách an toàn và chắc chắn nhất.

Chính vì thế, nếu bạn là một người không thích mạo hiểm với các hình thức đầu tư khác tiềm ẩn nhiều rủi ro thì gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua! Vậy 5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên gửi tiết kiệm với 5 tỷ đồng?
Có nên gửi tiết kiệm với 5 tỷ đồng?

Gửi ngân hàng 5 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Để có thể xác định được gửi 5 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng tại ngân hàng chúng ta cần phải xác định các yếu tố sau:

 • Ngân hàng nào? Lãi suất ngân hàng với 5 tỷ là bao nhiêu?
 • Gói kì hạn tiết kiệm mà bạn chọn là gói nào ( không kì hạn hay có kì hạn)
 • Thời gian bạn muốn gửi là bao lâu? ( 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, hay 2 năm,..)
 • Ngân hàng nào có mức lãi suất % phù hợp nhất với thời gian bạn gửi và với 5 tỷ đồng

Trước khi trả lời câu hỏi ” có 5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mức % lãi suất của các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam nhé!

Gửi ngân hàng 5 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu?
Gửi ngân hàng 5 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Thẻ đen ngân hàng BIDV – Điều kiện, biểu phí, thủ tục mở thẻ 2022

Gửi tiết kiệm 5 tỷ ngân hàng nào lời nhất?

Sau đây là mức % lãi suất của các ngân hàng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

 • Lãi suất % ngân hàng cao nhất là 8,6%/ năm thuộc về:  Bản Việt, TPbank, VIB nhưng có đặt yêu cầu tối thiểu gửi từ 100 tỷ đến 500 tỷ đồng
 • Lãi suất từ 8,4% đến 8,55% thuộc về:  SCB, Eximbank, PVcombank.
 • Các ngân hàng có lãi suất 8,3%/năm là: Ngân hàng VPbank, Vietinbank, ABbank.
 • Ngân hàng lãi suất 8,0%/năm bao gồm: Ngân hàng Việt Á Bank, LienVietPostBank, NCB.
 • Lãi suất từ 7,7 đến 7,9%/ năm thuộc về: Ngân hàng MBbank , Sacombank, KienLong Bank, Ocean Bank, MSB, , Bắc Á Bank.
 • Các ngân hàng có lãi suất trung bình từ 6,8% – 7,8%/năm gồm các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, SeAbank…
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

>>> Xem thêm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất 2022

Gửi 5 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Để ước lượng chính xác số tiền lãi bạn nhận được sau khi kết thúc chu kì gửi là khá khó khăn vì mỗi ngân hàng đều quy định một mức lãi suất chênh lệch khác nhau ít hoặc nhiều. Chính vì thế, rất khó để biết chính xác con số bạn nhận được khi gửi ngân hàng 5 tỷ đồng là bao nhiêu.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức lãi suất ngân hàng mà chúng tôi đã cung cấp, sau đó lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp rồi áp dụng theo 2 công thức sau:

 • Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi bạn nhận được = Số tiền bạn gửi tiết kiệm x Lãi suất % ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền / 360 ngày.
 • Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi bạn nhận được = Số tiền bạn gửi tiết kiệm x Lãi suất % ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền / 12 tháng.

Ví dụ minh họa: Bạn gửi 5 tỷ đồng vào ngân hàng SCB với mức lãi suất 8,55%/ năm với kì hạn 12 tháng. Vậy số tiền lãi bạn nhận được trong 1 tháng của chu kì gửi này là:

 • 5.000.000 x 8,55% x 1/12 = 35.625.000 đồng/ 1 tháng

Vậy, gửi ngân hàng 5 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu? Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoảng 35 triệu 625 ngàn đồng nếu ví dụ của chúng tôi đưa ra giống với % thực tế và kì hạn bạn chọn gửi. Vậy theo đó, sau khi kết thúc chu kì gửi 1 năm bạn sẽ nhận được:

 • 35.625.000 x 12 =427.500.000 đồng/1 năm
Gửi 5 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?
Gửi 5 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

>>> Đọc thêm: Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu? 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Kết luận: 

5 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Có cao không? 5 tỷ là một số tiền rất lớn chính vì thế nó cũng đem lại cho bạn một số tiền lãi khổng lồ. Tuy nhiên, thực tế bạn có thể kiếm được gấp nhiều lần con số đó nếu biết đầu tư đúng cách vào các lĩnh vực đầu tư tài chính khác như: bất động sản, hợp tác kinh doanh, đầu tư bitcoin, chứng khoán,…

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư hiệu quả nhất với 5 tỷ đồng bằng cách đa dạng hóa kênh đầu tư mà bạn đánh giá là tiềm năng và phù hợp với 5 tỷ đồng. Chúc bạn thành công!