4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thu ngàn lợi nhuận bạn nên biết

kinh nghiem dau tu tien ao 1

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của các nhà đầu tư hiện nay. Đầu tư tiền ảo hiện đang là xu hướng trên thế giới. Vậy làm sao để đầu tư tiền ảo trở nên hiệu quả và thành công hơn? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư đang thắc mắc mà chưa có lời giải đáp chính xác. Hãy dành một ít thời gian của bạn để cùng vninvestment tìm hiểu về 4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo, tôi tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Cần nắm rõ khái niệm đầu tư tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo là gì?
Đầu tư tiền ảo là gì?

Để đặt chân vào cuộc chơi của giới đầu tư tiền ảo, điều cơ bản nhưng cũng không kém phần quan trọng hàng đầu đó là cần nắm rõ được khái niệm “tiền ảo là gì? Vì chỉ khi bạn nắm rõ được nó thì bạn mới có thể tự tin đứng vững trên sân chơi này; nếu không bạn sẽ rất dễ bị lạc vào giữa những nguyên tắc cơ bản ấy.

Tiền ảo – Cryptocurrency được gọi là đồng tiền điện tử, nói nôm na rằng nó cũng tương tự như những đồng tiền bạn sử dụng hàng ngày như VND, USD,… nhưng nó lại mang tính kỹ thuật số. Không như những đồng tiền thông thường bạn có thể cầm nắm hay mang theo bên ngoài để sử dụng hàng ngày; mà tiền điện tử này bạn chỉ có thể trao đổi thông qua Internet. Đồng tiền điện tử được sử dụng với các chức năng mã hóa dùng để trao đổi, thực hiện những giao dịch qua Internet về tài chính.

Yếu tố cốt lõi để cậu tạo nên đồng tiền ảo chính là blockchain. Công nghệ này đã giúp cho tiền ảo mã hóa để tiền ảo trở nên rõ ràng, minh bạch, bất biến và phi tập trung. Trong tương lai, tiền ảo có khả năng cao sẽ trở thành loại tiền được sử dụng phổ biến toàn thế giới. Bởi vì, đồng tiền này mang lại những lợi ích hết sức hấp dẫn mà mọi người khó chối từ.

Dù đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng đều phải nắm rõ được khái niệm của nó để hiểu biết về thị trường. Việc bạn nắm rõ khái niệm để quen thuộc và hiểu rõ được nó sẽ dần giúp bạn có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo. Điều này là yếu tố quan trọng để giúp các nhà đầu tư trở nên thành công.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Giữ an toàn cho tài khoản của bạn

Để việc đầu tư tiền ảo trở nên hiệu quả và tránh rủi ro nhiều bạn cần phải cẩn thận để giữ cho tài khoản của bạn thật an toàn. Trong đầu tư tiền ảo thường xảy ra những vấn đề về lừa đảo là do sự lơ là, chủ quan về tính xác thực thông tin khi mọi người truy cập vào trang web. Hiện nay, các mưu đồ lừa đảo trong đầu tư tiền ảo ngày càng xuất hiện dày đặc.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Giữ an toàn cho tài khoản của bạn
Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Giữ an toàn cho tài khoản của bạn

Một số lưu ý bạn cần biết khi tham gia vào sân chơi đầu tư tiền ảo để tránh mắc bẫy những chiêu trò lừa đảo:

  • Cần nắm được chính xác URL chính thức trong nền tảng trao đổi tiền của mình.
  • Tránh nhấp vào các liên kết không rõ ràng, không đáng tin cậy.
  • Không nên đưa thông tin bảo mật về tài khoản của mình cho bất cứ ai.
  • Lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín.
  • Tránh những trang web giả mạo, nên cẩn thận kiểm tra địa chỉ web trước khi giao dịch.
  • Cần cài các ký tự bảo mật đặc biệt hoặc các khóa khôi phục tài khoản ngoại tuyến để tránh bị mất tài khoản.
  • Không nên tin vào số tiền mà bạn thắng cược qua giveaway yêu cầu bạn gửi Bitcoin cho họ và sau đó họ sẽ hoàn trả lại.

Các chiêu trò lừa đảo ngày càng nhiều, vì thế khi tham gia sân chơi đầu tư tiền ảo này bạn phải luôn cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết để giữ được sự an toàn cho tài khoản của bạn giúp bạn tránh những rủi ro.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 7 kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Không nên lưu trữ tiền ảo quá lâu trên sàn

Thị trường giao dịch tiền ảo đầy sự biến động bất thường, để trở nên thành công bạn phải xác định “thời điểm vàng”; bạn cần đặt ra kế hoạch cụ thể tính toán cẩn thận để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tránh rủi ro khi đầu tư tiền ảo bằng cách không giữ tiền quá lâu trên sàn
Tránh rủi ro khi đầu tư tiền ảo bằng cách không giữ tiền quá lâu trên sàn

Với kinh nghiệm được tích trữ qua nhiều năm tuyên chiến trên thị trường giao dịch; các nhà đầu tư kì cựu cho rằng khi đầu tư vào tiền ảo thì không nên lưu trữ tiền ảo quá lâu trên sàn. Bởi vì, sự biến động lên xuống bất thường, khi sàn giao dịch đi xuống sẽ làm bạn mất trắng số Bitcoin bạn đang lưu trữ trên sàn.

Ngoài ra, hiện nay có nhiều hacker luôn “rình rập” xung quanh các sàn để hack tài khoản, đánh cắp coin của nhà đầu tư; bạn cần phải hết sức cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo này.

Một ví dụ về hacker đánh cắp coin của nhà đầu tư. Mới đây, sàn giao dịch MtGox – một sàn giao dịch tại Nhật Bản, hacker đã đánh cắp hơn 750.000 BTC ( tương đương khoảng 1,5 tỷ đô la).

Khá nhiều người đã chọn cách lưu trữ tiền ảo trực tiếp trên các sàn uy tín. Thế nhưng, nó chỉ phù hợp trong thời gian mà bạn đang trade hoặc đang lướt trên sàn đó thôi. Nếu muốn đầu tư lâu dài thì ví Bitcoin chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin thị trường

Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin thị trường là kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn cần biết
Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin thị trường là kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn cần biết

Thị trường tiền ảo mang đầy sự biến động cùng với những yếu tố khác nhau. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các loại tiền ảo và kể cả Bitcoin, tác động đến lợi nhuận và số coin mà bạn đang lưu trữ.

Khi tham gia vào cuộc chơi đầy thử thách này, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lỹ thật vững, cũng như các kiến thức về thị trường từng ngày từng giờ. Nếu bạn không thường xuyên cập nhật tin tức thị trường có thể dẫn đến những rủi ro lớn mà bạn không trở tay kịp; bạn sẽ trắng tay. Vì vậy, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trên thị trường tiền ảo.

Lời kết

Giao dịch tiền ảo là một thị trường mang đầy biến động với nhiều các yếu tố tác động bên ngoài. Vì thế, để có thể thành công trên thị trường này bạn cần phải đặt ra cho mình một chiến lược đúng đắn và cần cẩn thận, luôn quyết định thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư tiền ảovninvetsment đã đúc kết lại cho bạn; mong rằng đây là những thông tin bổ ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm : Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.