3 cách tra cứu quy hoạch Hải Phòng chính xác nhất

3 cách tra cứu quy hoạch Hải Phòng chính xác nhất

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng là một bước cực kì quan trọng trước mọi giao dịch mua bán nhà đất – bất động sản trong khu vực Thành Phố Hải Phòng. Vậy, quy hoạch sử dụng đất đai là gì? Tại sao cần tra cứu quy hoạch trước khi mua đất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy hoạch đất đai là gì?

Quy hoạch sử dụng đất đai là quá trình khoanh vùng, phân bổ một khu vực, không gian đất theo kế hoạch nhằm phù hợp với các mục tiêu phát triển kinh tế ,quốc phòng, an ninh, xã hội,… theo từng vùng kinh tế, địa lý khu vực trong một khoản thời gian xác định.

Quy hoạch sử dụng đất có khá nhiều loại tùy thuộc vào mục đích sử dụng như:

 • Quy hoạch đất nền dự án
 • Quy hoạch đất đô thị
 • Quy hoạch đất làm đường giao thông
 • Quy hoạch lô giới
 • Quy hoạch công trình công cộng
 • Quy hoạch đất làm công viên
 • Quy hoạch đất trồng cây xanh,..
 • Đất quy hoạch làm đường giao thông
Quy hoạch đất đai là gì?
Quy hoạch đất đai là gì?

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng trước khi mua?

Tra cứu các thông tin về quy hoạch đất đai để biết được chính xác tương lai của mảnh đất sẽ được sử dụng làm gì, có nằm trong kế hoạch sử dụng đất của nhà nước không? Điều này đảm bảo giá trị mảnh đất bạn mua theo thời gian thay vì nhận lại một số tiền bồi thường nhỏ hơn nhiều so với số vốn mình bỏ ra để mua đất vì không kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi mua.

Chính vì thế, đó là lý do trước khi mua đất Hải Phòng bạn cần nên tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng thật kỹ, đặc biệt là đối với các dự án đầu tư vào đất nền thì càng phải tra cứu thông tin quy hoạch thật kỹ. Nhằm đảm bảo chắc chắn thông tin bạn nhận được từ chủ đất, từ môi giới là chính xác trên mặt pháp lý tránh các trường hợp bị lừa đảo, trục lợi trong các giao dịch BĐS.

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng trước khi mua?
Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng trước khi mua?

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng cần biết các thông tin

Sau đây là các thông tin quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt về vị trí lô đất mà bạn định mua ở đâu qua các thông tin:

 • Tọa độ, vị trí dự án lô đất
 • Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch

Bên cạnh đó, khi tiến hành tra cứu quy hoạch các thông tin bạn cần nên quan tâm đó là:

 • Địa điểm, vị trí quy hoạch
 • Đất có nằm trong kế hoạch quy hoạch không?
 • Thông tin kế hoạch sử dụng đất
Thông tin bạn cần biết để tra cứu quy hoạch Hải Phòng
Thông tin bạn cần biết để tra cứu quy hoạch Hải Phòng

>>> Đừng bỏ qua: Cập nhật bảng giá đất Hải Phòng mới nhất 2022

Hướng dẫn 3 cách tra cứu quy hoạch Hải Phòng chính xác nhất 2022

Sau đây là 3 cách tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng nhanh nhất, chính xác nhất, đơn giản nhất, được nhiều người sử dụng nhiều nhất năm 2022

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Đây là hình thức tra cứu trực tiếp tại xã – phường của mảnh đất bạn đang định mua, đây là hình thức tra cứu phù hợp với việc giao dịch đất của những người trong cùng 1 khu vực. Tuy nhiên, tra cứu theo hình thức này sẽ có 1 số nhược điểm như:

 • Thông tin ở cấp độ vi mô thấp nhất
 • Xã chỉ cung cấp thông tin những khu vực thuộc xã quản lý
 • Cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp
Tra cứu quy hoạch trực tiếp tại UBND xã
Tra cứu quy hoạch trực tiếp tại UBND xã

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Ở cách này, bạn sẽ đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai thuộc huyện quản lý lô đất mà bạn cần mua để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp khi chủ khu đất đồng ý đi theo bạn đến cơ quan chức năng để lấy thông tin mảnh đất. Nếu chủ đất không đồng ý hợp tác, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều để tra cứu được thông tin quy hoạch mảnh đất.

Với cách này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện nhiều thủ tục hành chính, đặc biệt nếu người bán không chịu hợp tác thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian hơn.

Tra cứu thông tin quy hoạch tjai VP đăng ký đất đai
Tra cứu thông tin quy hoạch tjai VP đăng ký đất đai

Cách 3: Tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng 

Hiện nay, tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng trực tuyến qua cổng thông tin được xem là hình thức tra cứu nhanh nhất, đơn giản nhất, hiệu quả nhất, và tiết kiệm thời gian nhất. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng tra cứu bất kì khu vực nào thuộc thành phố Hải Phòng mà bạn muốn một cách đơn giản.

Để tra cứu thông quy hoạch trực tuyến Hải Phỏng, bạn truy cập vào website cổng thông tin quy hoạch trực tuyến Hải Phòng qua đường link sau:

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất được nhiều người đánh giá là cổng tra cứu còn khá sơ khai, bản đồ chi tiết không rõ ràng, tra không được thông tin,.. chính vì thế trước bạn có thể tham khảo hình thức này nếu khu vực bạn có thể tra cứu thông tin nhé!

Tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng
Tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng

Kết luận:

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng giúp bạn biết được chính xác mảnh đất thuộc loại nào, có nằm trong kế hoạch sử dụng đất đai của nhà nước hay không?  Từ đó ra quyết định có nên đầu tư đất ở khu vực đó hay các khu vực khác một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?