Top 6 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hốt bạc không nên bỏ lỡ

kinh nghiem mua ban nha dat hot bac 1

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết mà các nhà đầu tư nên học hỏi, tích lũy cho mình từ những người đi trước. Hiện nay, khi bất động sản đang ngày càng “sốt” với khả năng sinh lời cao; các nhà đầu tư không ngần ngại bỏ số vốn của mình vào nhà đất. Hãy cùng vninvestment tìm hiểu những bí quyết đầu tư nhà đất thông minh dưới đây nhé!

1. Đầu tư nhà đất là gì?

Đầu Tư Nhà đất Là Gì

Đầu tư nhà đất hay còn được gọi là kinh doanh bất động sản. Đây là một hoạt động mà nhà đầu tư sẽ dùng số vốn đang có của mình để đầu tư vào loại hình mua – bán, trao đổi, cho thuê, xây dựng, cho thuê, nhận chuyển nhượng, môi giới, mở sàn giao dịch hoặc quản lý sản phẩm bất động sản nhằm tạo ra nguồn lợi nhuận từ số vốn hiện có.

Thế nhưng, để đầu tư bất động sản thành công không hề dễ dàng. Nhà đầu tư cần phải luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, để biết cách đầu tư như thế nào làm cho khả năng sinh lời cao; đặc biệt là những người mới bắt đầu. Nếu bạn còn chần chừ vì chưa biết phải bắt đầu từ đâu, thì dưới đây là 6 kinh nghiệm đầu tư đất, bí quyết “vàng” trong làng đầu tư bất động sản:

6 Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hốt bạc

Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất đầu tư kiếm bạc tỷ mà bạn không nên bỏ qua:

cach-dau-tu-nha-dat

Xác định khả năng tài chính của bản thân

Để có thể đặt chân vào bất kỳ cuộc chiến đầu tư nào, bên cạnh chiến lược đầu tư sắc bén thì nhà đầu tư còn cần có được nền tảng tài chính vững chắc. Đối với lĩnh vực bất động sản cũng vậy, khi có nguồn vốn ổn định nhà đầu tư sẽ mạnh dạn đầu tư nhiều hơn.

Khi nắm vững được nguồn tài chính của mình, bạn mới có thể xác định được loại hình đầu tư phù hợp với tài chính của bản thân và đưa ra chiến lược đầu tư bất động sản thông minh nhất để mang lại lợi nhuận cao.

Đối với trường hợp bạn vay vốn để đầu tư, thì việc xác định khả năng tài chính là vô cùng cần thiết. Cần xem xét, cân nhắc lại các khoản lãi suất và bản thân có đủ khả năng chi trả khoản lãi đúng thời hạn không? Nhà đầu tư nắm vững được khả năng tài chính của mình sẽ đảm bảo được việc hạn chế rủi ro cho tài sản khi đầu tư.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản an toàn tuyệt đối

Lựa chọn vị trí thuận lợi

Thị trường bất động sản

Trong thị trường đầu tư bất động sản, “vị trí” chính là yếu tố quan trọng được xếp hàng đầu cho lựa chọn của các nhà đầu tư. Những vị trí thuận lợi, đắc địa về giao thông, các tiện ích xung quanh, khu vực đông dân cư,…. đáp ứng nhu cầu của mỗi người; thường là nơi thu hút đông đảo thị hiếu của khách hàng. Chính vì thế, vị trí thuận lợi sẽ có xu hướng tăng giá cao theo thời gian.

Thế nhưng, về giá cả thì những vị trí đắc địa thu hút khách hàng lại mang mức giá cao nằm ngoài tầm tài chính của một số nhà đầu tư.  Lúc này, các nhà đầu tư với số vốn ít ỏi sẽ thường lựa chọn mua những nơi có vị trí xa trung tâm với giá rẻ hơn. Đương nhiên, giá trị tài sản nhà đất ở những nơi này sẽ chỉ có tiềm năng phát triển và sinh lời trong tương lai.

Giá trị địa chất tỉ lệ thuận với giá trị tài sản bất động sản là yếu tố quyết định mức độ thành công của nhà đầu tư. Vì thế, kinh nghiệm đầu tư nhà đất được rút ra từ những chuyên gia đầu tư trước đây đó là để đầu tư trước tiên bạn cần xác định được tầm quan trọng về giá trị tài sản bất động sản.

Mua nhà cũ, sửa mới để bán với giá cao hơn

kinh nghiem mua nha cu sua lai ban s1852

Một trong những chiến lược đầu tư bất động sản thông minh, chính là biết cách làm mới và gia tăng giá trị thật của tài sản bất động sản. Điều này có thể giúp bạn kiếm lời lên đến vài trăm triệu một cách nhanh chóng. Bạn cần dành nhiều thời gian chịu khó săn lùng những căn nhà cũ hay những căn nhà mà chủ đang cần tiên bán gấp nằm ở nội thành với giá rẻ.

Sau đó, với số vốn đầu tư còn lại bạn hãy dùng để tu sửa, thiết kế, trang trí lại biến căn nhà cũ nát thành một căn nhà mới. Với phong cách hiện đại, bắt mắt sẽ làm cho giá trị tài sản động sản của bạn sẽ tăng cao hơn so với giá trị ban đầu.

Thế nhưng, trong thời điểm bất động sản đang ngày càng “sốt” như hiện nay thì không dễ để tìm được một vị trí giá rẻ nằm trong nội thành; đòi hỏi bạn cần kiên trì, chịu khó tìm kiếm. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm đầu tư nhà đất thì bạn còn cần phải biết cách bán và lựa chọn thời điểm hợp lý để bán làm sao thu hút được thị hiếu khách hàng. Có như vậy bạn mới có thể thu được lợi nhuận cao từ việc đầu tư bất động sản.

Đầu tư đất nền ngắn hạn

kinh nghiem dau tu dat nen 1 2

Đất nền đang được xem là xu hướng đầu tư bất động sản thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư. Bởi vì, với loại hình đầu tư này số vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với số vốn mua nhà và cũng không phải dành nhiều thời gian để săn lùng, tìm kiếm. Chỉ với số vốn vài trăm triệu bạn đã có thể sở hữu một lô đất nền để đầu tư và có thể kiếm lời trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất thì đây là loại hình được các nhà đầu xem là nơi giữ tiền hiệu quả, bởi đất nền có tính chất dễ mua dễ bán; với nhu cầu ở ngày càng gia tăng thì đất nền ngày càng tăng giá. Thế nhưng, để giá trị tài sản bất động sản gia tăng nhanh chóng, nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những nơi có vị trí thuận lợi để nhanh chóng thu được lợi nhuận mong muốn.

Xem thêm: Tiết lộ 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn nhất định không thể bỏ qua

Vay thế chấp chính bất động sản mua

kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Vay thế chấp chính bất động sản mua đang là một hình thức đầu tư được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất hiện nay; đặc biệt là các nhà đầu tư đến bị hạn hẹp về khả năng tài chính. Đây là một hình thức đầu tư nhà đất mà bạn không cần phải bỏ ra một đồng vốn nào cả. Khi đó, bạn sẽ dùng giá trị của bất động sản mua này để vay thế chấp và trả khoản lãi vay đó.

Nhà đầu tư sẽ dùng bất động sản này trong thời gian dài hạn và dùng một phần số tiền cho thuê hàng tháng để chi trả lãi của khoản vay. Sau khoảng thời gian cho thuê dài hạn, bạn sẽ trả hết khoản vay trước đó và dư ra được bất động sản bạn đã mua.

Bất kỳ loại hình đầu tư nào cũng đều có những tình huống rủi ro không mong muốn xảy ra. Vì thế, bạn cần có một số vốn nhỏ để dự phòng cho những trường hợp rủi ro đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn các công ty môi giới, dịch vụ bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.

Xem thêm: Top 10 công ty bất động sản uy tín nhất tại tp Hồ Chí Minh

Nắm bắt thời cơ một cách chuẩn xác

Thương trường luôn là một chiến trường thu nhỏ, trong đầu tư bên cạnh việc chuẩn bị một chiến lược thông minh, sắc bén; nhà đầu tư còn cần phải có sự tính toán, cân nhắc thật kỹ lưỡng. Các nhà đầu tư bất động sản cần phải thường xuyên theo dõi thị trường nhà đất để đưa ra quyết định mua – bán chính xác nhất.

Sự biến động bất thường của thị trường bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự nhạy bén để chớp lấy thời cơ một cách chuẩn xác nhất. Trong kinh nghiệm đầu tư nhà đất của các chuyên gia đầu tư đây được xem là phương pháp xác định thời điểm rao bán bất động sản hiệu quả.

Lời kết

Kinh nghiệm đầu tư bds chính là sự đúc kết sau quá trình dài trải nghiệm đầy xương máu của các nhà đầu tư chuyên môn. Không ai dám chắc rằng đầu tư sẽ thành công ngay lập tức, thị trường bất động sản luôn có yếu tố cạnh tranh; vì thế đòi hỏi nhà đầu tư luôn cố gắng để có được sự thành công. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà vninvestment chia sẻ mang đến thành công cho bạn.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn hiệu quả bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.